Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và doanh nghiệp

30/06/2020 |  Lượt xem: 6485

Nâng cao hiệu năng của công tác kế toán tại doanh nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA, 3TSoft hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây tôi sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

1.PHẦN MỀM KẾ TOÁN MISA

Đứng đầu các phần mềm kế toán phải kể đến Misa, bởi Misa là phần mềm kế toán được ra đời từ lâu, được rất nhiều các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều sử dụng bởi phân hệ chức năng đầy đủ, đa dạng nhiều loại hình, chính xác, giúp người quản lý giảm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp của mình.

Phần mềm kế toán Misa cài đặt dễ dàng, nhanh chóng kết nối tới cơ sở dữ liệu để việc truy xuất được thuận tiện hơn, ngoài ra chúng không chiếm nhiều tài nguyên của máy tính.

Tuy có nhiều ưu điểm và được khá nhiều đơn vị sử dụng nhưng nhược điểm lớn nhất của MISA là phí mua quá cao ( lần đầu khoảng 12 triệu bản đầy các phân hệ) so với các phần mềm kế toán khác, chưa kể đến việc hàng năm phải trả thêm phí nâng cấp phiên bản khoảng 4 triệu đồng/năm, trong khi đó nhiều phần mềm kế toán khác có giá mua rẻ hơn và không thu phí khi nâng cấp. Như vậy có thể thấy nếu bạn chỉ có nguồn ngân sách dành cho chi phí kế toán ít thì phần mềm kế toán Misa không phù hợp, dù nó được đánh giá khá cao về chất lượng.

DOWNLOAD: Phần mềm kế toán MISA.

2.PHẦN MỀM KẾ TOÁN FAST

Phần mềm kế toán Fast Accounting ra đời từ năm 1997, đến nay Fast Accounting đã có trên 15.600 khách hàng trên toàn quốc. Phần mềm kế toán Fast Accounting là sản phẩm của Công ty Phần mềm FAST với hơn 22 năm phát triển và tư vấn ứng dụng cho trên 23.000 khách hàng. Fast Accounting không chỉ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thông thường mà còn được đánh giá là phần mềm kế toán tốt nhất trên thị trường cho việc quản trị và tính giá thành..

Fast Accounting được đánh giá cao khi có thể cung cấp các báo cáo quản trị rất đa dạng:

  • Phân tích số liệu theo thời gian: báo cáo cho nhiều kỳ liên tục, báo cáo số liệu lũy kế, báo cáo số liệu so sánh cùng kỳ khác năm… từ đó giúp đưa ra các đánh giá, các quyết định trong quản trị.
  • Phân tích số liệu theo nhiều chiều khác nhau. Ví dụ, báo cáo bán hàng có thể phân tích theo mặt hàng, bộ phận kinh doanh, nhân viên bán hàng, vùng địa lý, nhóm mặt hàng, nhóm khách hàng… Có thể chỉ theo một chiều hoặc đồng thời nhiều chiều trên một báo cáo. Tương tự như vậy, các báo cáo phân tích về chi phí, về dự án, về giá thành… cũng đều được phân tích theo nhiều chiều khác nhau.

Phần mềm kế toán Fast Accounting giải quyết tốt các bài toán giá thành phức tạp khác nhau:

  • Với giá thành dự án, công trình xây lắp Fast Accounting có một phân hệ riêng. Chương trình cho phép tập hợp, theo dõi chi tiết doanh thu - giá vốn  cho các dự án, công trình.
  • Phân hệ giá thành sản xuất đưa ra phương án khai báo vừa tổng quát vừa linh động đối với việc tập hợp và phân bổ chi phí với quy trình giá thành đơn giản hay nhiều công đoạn, nhiều phân xưởng,...

Hiện tại Fast Accounting đã được kết nối với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp khi chỉ cần nhập liệu một lần trên phần mềm là có thể tự động gửi dữ liệu hoá đơn lên phần mềm hóa đơn điện tử.

Đặc biệt, FAST hiện tại hỗ trợ tối đa về việc trải nghiệm trước khi mua. Khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký dùng thử phần mềm kế toán Fast Accounting để được tư vấn chi tiết đồng thời trải nghiệm các tính năng của phần mềm.

DOWNLOAD: Phần mềm kế toán FAST.

3.PHẦN MỀM KẾ TOÁN 3TSOFT

Tuy là phần mềm kế toán ra đời sau nhưng 3TSoft đang dần khẳng định là một sản phẩm phần mềm kế toán được sử dụng hiệu quả và ưa chuộng trong lĩnh vực phần mềm. 3TSoft được đánh giá cao về giao diện thân thiện, chức năng sử dụng đơn giản, đầy đủ với người sử dụng. Hiện tại đã có hơn 30.000 lượt đăng ký sử dụng.

Phần mềm có đầy đủ mọi phân hệ kế toán trong cùng 1 phiên bản gồm: Tiền mặt – tiền gửi, Vật tư hàng hóa, Tài sản – công cụ chi phí, Công trình, Giá thành sản xuất, Kế toán tổng hợp, Quản lý kho, Quản trị hệ thống phù hợp với đa số loại hình Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chi phí bản quyền được đánh giá ở mức hợp lý, tiết kiệm phù hợp với khả năng của rất nhiều doanh nghiệp, ngay cả với doanh nghiệp nhỏ vừa thành lập. Chi phí trả một lần và sử dụng mãi mãi, cung cấp dịch vụ bảo hành bảo trì hàng năm nhưng không phải chính sách bắt buộc nên khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương án xác định hỗ trợ.

Phần mềm cung cấp đầy đủ bộ cài theo các chế độ kế toán Quyết định 48 - 15, Thông từ 133 - 200 phiên bản Tiếng Việt, song ngữ Việt - Anh / Trung / Nhật / Hàn.

Kết nối với hệ thống các phần mềm liên quan như: Máy quét mã vạch quản lý vật tư hàng hóa, Hỗ trợ kê khai (HTKK) - giúp kết xuất tờ khai, BCTC nộp tờ khai thuế hàng tháng/ quý/ năm; Đơn vị cung cấp Hóa đơn điện tử: VIETTEL, VNPT, BKAV, M-INVOICE, VN-INVOICE, NEW-INVOICE, CYBERBILLS, EASYINVOCIE, OINVOICE, HILO.

Và hơn hết, 3TSoft cho phép cài đặt dùng thử miễn phí để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của cá nhân, Doanh nghiệp trước khi mất phí đăng ký mua bản quyền.

Thương hiệu tuy chưa mạnh nhưng về chất lượng sản phẩm thì là một sản phẩm đáng để sử dụng với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

DOWNLOAD: Phần mềm kế toán 3TSoft.

4. PHẦN MỀM KẾ TOÁN BRAVO

Bravo là phần mềm kế toán được thiết kế với giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng, được tối ưu hoá để phù hợp nhất với những người làm công việc kế toán, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chính xác doanh thu, chi phí của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Phần mềm kế toán Bravo hỗ trợ nhiều chức năng kiểm soát tài chính, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp theo sơ đồ cây, phân từng nhóm một. Hỗ trợ nhiều và cập nhật nhanh chóng  tỷ  giá tiền tệ nước ngoài để kế toán giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh chênh lệch ngoại tệ.

Đây là một phần mềm rất mạnh mẽ với mức độ an toàn cao khi tài khoản luôn được bảo vệ bởi mật khẩu và phân quyền với nhiều chức năng khác nhau, quản lý nhiều nhóm lẻ cùng lúc và đồng bộ cập nhật dữ liệu với máy chủ internet.

DOWNLOAD: Phần mềm kế toán BRAVO.

5. PHẦN MỀM KẾ TOÁN 3S ACCOUNTING 

Phần mềm kế toán 3S Accounting mang tới khá nhiều giải pháp quản lý kế toán cho doanh nghiệp như quản lý tài chính gồm kế toán vốn bằng tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền vay, kế toán công nợ phải thu, kế toán công nợ phải trả, kế toán tổng hợp, báo cáo thuế, báo cáo tài chính 

 

DOWNLOAD: Phần mềm kế toán 3S Accounting.

Trên đây là tổng hợp sơ bộ top phần mềm kế toán phổ biến nhất đang được các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng, mong rằng đã cung cấp được cho các bạn những gợi ý ban đầu để tìm ra được công cụ Phần mềm phù hợp với nhu cầu và chi phí của mình.