Top 10 phần mềm kế toán thông dụng

20/07/2020 |  Lượt xem: 17755

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều phần mềm kế toán cho nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Đứng giữa rất nhiều lựa chọn phần mềm kế toán đang có của các nhà cung cấp, bạn đang phân vân không biết nên sử dụng phần mềm kế toán nào để công việc tính toán, thống kê sổ sách đạt hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là TOP 10 phần mềm kế toán thông dụng dành cho dân kế toán và doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán là gì? Tại sao lại cần dùng phần mềm kế toán?

Phần mềm kế toán là hệ thống các chương trình hỗ trợ việc nhập số liệu vào các chứng từ. Các báo cáo sẽ được đưa ra một cách chính xác và hiệu quả dựa trên các thủ tục và quy trình có sẵn.

Phần mềm kế toán là một phần không thể thiếu của các công ty. Bởi chúng có những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm thời gian cho kế toán. Một phần mềm phù hợp với pháp luật hiện hành giúp kế toán không mất thời gian cho việc chỉnh sửa nội dung. Chỉ cần nhập số liệu, phần mềm sẽ trả ra báo cáo mà không mất thời gian cho việc tính toán.
  • Độ chính xác cao. Công nghệ mới luôn cho phép các phần mềm sử dụng những thuật toán thông minh. Giúp nhân viên xử lý những phép tính phức tạp. Giảm thiểu sự sai sót, nâng cao chất lượng sổ sách kế toán của doanh nghiệp.
  • Dễ dàng sử dụng cho các cấp. Các phần mềm được lập trình để giảm thiểu những bước rườm rà trong quy trình. Nhân viên chỉ cần nhập số liệu chính xác vào hệ thống. Không cần phải nghiên cứu đào sâu về các thuật toán của phần mềm. Nếu so với phần mềm kế toán excel thì những phần mềm chuyên dụng này sẽ là sự lựa chọn ưu việt hơn.
  • Bảng lương được tính toán một cách rõ ràng, nhanh chóng. Lương thưởng luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Bởi vậy chúng cần phải được rõ ràng, minh bạch. Những phần mềm này có thể hỗ trợ tính bảng lương một cách tốt nhất.
  • Không phải lo về tính thuế. Đây chính là điểm cộng lớn nhất của các phần mềm này. Thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán có thể được chuyển đến các chương trình thuế một cách dễ dàng. Giảm thiểu thời gian cho vấn đề quyết toán thuế.

Top 10 phần mềm kế toán trên thị trường Việt Nam trong thời đại 4.0

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 10 phần mềm kế toán thông dụng hiện này. Những phần mềm đã từng đạt giải và được công nhận có khả năng ưu việt nhất.

1. Phần mềm kế toán MISA

Phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất và xây lắp. Phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính – kế toán theo đúng thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC. Bạn có thể quản trị tình hình tài chính mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp trực tiếp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử. Các chức năng này được kết nối thẳng với Tổng cục Thuế giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí kê khai thuế, sử dụng hóa đơn, giao dịch ngân hàng.

2. Phần mềm kế toán Bravo

Bravo là phần mềm kế toán có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này có thể giúp các kế toán viên tính toán chi phí của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chính xác doanh thu. Bên cạnh đó Bravo hỗ trợ nhiều chức năng kiểm soát tài chính theo sơ đồ cây và phân thành từng nhóm.

Bravo là phần mềm kế toán có giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

3. Phần mềm kế toán 3TSoft.

3TSott là phần mềm kế toán hiệu quả phù hợp với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ ở mọi loại hình doanh nghiệp. Phần mềm có đầy đủ tất cả các phần hành kế toán và chỉ với một mức giá rất ưu đãi. Phần mềm dung lượng nhỏ, tốc độ xử lý nhanh, chính xác, giao diện đơn giản dễ nhập liệu. Cung cấp các tính năng hỗ trợ nhanh chóng kế toán như cập nhật từ excel; kết xuất trực tiếp báo cáo sang HTKK; tích hợp hóa đơn điện tử với các nhà cung cấp hóa đơn điện tử lớn trên thị trường;....

Cài đặt dùng thử miễn phí không giới hạn số lượng chứng từ và thời gian trước khi trả phí mua bản quyền.

4. Phần mềm kế toán FAST

Đây là phần mềm cho phép thực hiện ứng dụng online. Fast là công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Fast có tính năng bảo mật cho các công việc với mục đích trực tuyến. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có thể tìm hiểu và tiếp cận dễ dàng với phần mềm kế toán, Fast đã cho ra mắt phiên bản dùng thử của 2 ứng dụng Fast Accounting và Fast Accounting Online.

5. Phần mềm kế toán AccNet

Phần mềm có lập trình tương tự với các ứng dụng của Office. Giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng chúng. Phần mềm kế toán AccNetC tốt nhất hiện nay của Lạc Việt, là phần mềm kế toán online giá rẻ, dễ sử dụng, phần mềm kế toán miễn phí 3 tháng.

6. Phần mềm kế toán WINTA

Phần mềm kế toán Winta phát triển trên công nghệ hiện đại, Cơ sở dữ liệu tiên tiến, độ bảo mật cao. Đặc biệt phần mềm kế toán Winta ứng dụng cho đa ngành nghề từ TM-DV-SX-XD và Logistics sử dụng Online, quản lý nhiều chi nhánh, ngành hàng, giao diện đa ngôn ngữ. Phần mềm có 02 dạng là Đóng gói có sẵn và Thiết kế chỉnh sửa theo đặc thù của doanh nghiệp. Cập nhật các thông tư mới nhất, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ theo quy định của Bộ tài chính.

7. Phần mềm kế toán AsiaSoft

Phần mềm bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt hỗ trợ từng nghiệp vụ. Từ báo cáo thống kê, phần mềm có thể giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp đúng đắn. Chúng cho phép thực hiện nhiều thao tác một lúc, tiết kiệm thời gian cho việc nhập và xử lý dữ liệu.

8. Phần mềm kế toán LinkQ

Phần mềm kế toán LinkQ với công cụ quản lý tập chung, giúp bạn có thể quản lý dễ dàng hơn, nó phù hợp với những công ty có quy mô lớn với nhiều chi nhánh. Ưu điểm của phần mềm LinkQ đó là giao diện dễ sử dụng, làm việc được với nhiều cửa sổ cùng lúc. Ngoài ra phần mềm kết nối được những cơ sở dữ liệu từ xa, giúp cho người quản lý theo dõi dễ dàng hơn. Dữ liệu có thể xuất qua HTKK và iHTKK…

9. Phần mềm Smart Pro

Phần mềm dễ sử dụng, có thể in chứng từ sổ sách kế toán không giới hạn, BCTC. Phần mềm sở hữu công nghệ lọc dữ liệu thông minh. Người sử dụng có thể dễ dàng dễ dàng lọc và phân tích dữ liệu giống như Subtotal và PivotTable của Excel. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, giúp kế toán viên có thể thao tác tốt hơn. Phần mềm Smart Pro cũng được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng, nhập dữ liệu nhanh do áp dụng công nghệ 1 Màn hình nhập liệu mà không chia theo phân hệ, dễ quản lý, bảo trì & nâng cấp chỉnh sửa theo biểu mẫu báo cáo mới của Bộ Tài Chính, khi đang nhập phát sinh bạn có thể mở các danh mục hồ sơ ra xem.

Người sử dụng có thể dễ dàng dễ dàng lọc và phân tích dữ liệu.

10. Phần mềm kế toán SIMBA 

Phần mềm kế toán SIMBA – một phiên bản đóng gói của AsiaSoft. SIMBA giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa và làm gọn nhẹ công tác kế toán. Phù hợp với người dùng ở bất kỳ trình độ nào. SIMBA đảm bảo tuân thủ các quy định: thông tư, quyết định, quy định mới nhất của các cơ quan thuế quan. Đồng thời, SIMBA cũng có giao diện thân thiện dễ sử dụng nhằm giúp cho người không giỏi về tin học và kế toán vẫn có thể sử dụng và khai thác được hệ thống phần mềm, phục vụ cho việc quản lý các hoạt động kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp mình.

Lời kết

Mỗi phần mềm kế toán đều có những thế mạnh riêng, việc lựa chọn phần mềm phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp mới là quan trọng. Chúng tôi hi vọng bài viết này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn về phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.